cong-ty-tnhh-xd-chitchareune-khanh-thanh-du-an-xay-dung-dai-phat-thanh-truyen-hinh-tai-tinh-oudomx cong-ty-tnhh-xd-chitchareune-khanh-thanh-du-an-xay-dung-dai-phat-thanh-truyen-hinh-tai-tinh-oudomx

Công ty TNHH XD Chitchareune khánh thành dự án xây dựng Đài Phát thanh - Truyền hình tại tỉnh Oudomxay - Lào

Chiều ngày 30/11/2016 tại tỉnh Udomxay Công ty TNHH XD Chitchareune đã tổ chức lễ khánh thành dự án xây dựng Đài Phát thanh - Truyền hình tại tỉnh Oudomxay – Lào.

Tham dự buổi lễ, có đồng chí Trần Bình Minh, Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Giám đốc VTV, đồng chí Phết-xa-khon Luông-a-phay, Ủy viên T.Ư Đảng NDCM Lào, Tỉnh trưởng U-đôm-xay, đồng chí Xạ-vẳn-khon Ra-mun-try, Thứ trưởng Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Xạ-vẳn-khỏn Ra-mun-try khẳng định việc bàn giao công trình này có ý nghĩa quan trọng trong lịch sử mối quan hệ hữu nghị đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào - Việt Nam trong lĩnh vực thông tin truyền thông. Với việc đưa vào sử dụng, vận hành các hệ thống trang thiết bị của Đài sẽ truyền dẫn phát sóng 6 kênh phát thanh và truyền hình T.Ư Lào, một kênh của tỉnh U-đôm-xay và 2 kênh của Việt Nam, qua đó góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng phát sóng các chương trình phát thanh, truyền hình, đáp ứng nhu cầu nghe nhìn của người dân tại khu vực bắc Lào. Công trình cũng góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị tuyên truyền các chính sách pháp luật đến người dân.

Công trình Đài phát thanh, truyền hình tỉnh U-đôm-xay có giá trị thực hiện 105 tỷ đồng với quy mô đầu tư hoàn chỉnh, đồng bộ, tiên tiến phù hợp với quy hoạch phát triển mạng Phát thanh - Truyền hình Quốc gia của Lào, phù hợp với lộ trình phát triển phát thanh - truyền hình đã được cam kết trong khu vực. Dự án bao gồm 2 hạng mục chính là hệ thống thiết bị kỹ thuật và hạ tầng cơ sở được tính toán để đáp ứng cho việc phát triển tích hợp nhiều hệ thống phát thanh, truyền hình tương lai như hệ thống máy phát hình 20KW Analog đồng bộ, băng tần UHF cho phép phát tối đa 16 kênh chương trình truyền hình công nghệ kỹ thuật số mặt đất (Digital) theo tiêu chuẩn DBMT; hệ thống máy phát thanh FM 20KW đồng bộ; tháp anten tự đứng cao 125m; khu đặt máy phát hình; khu nhà ở và một số công trình phụ trợ khác.

Nhân dịp này, được sự ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ Lào, đồng chí Bò-xẻng-khăm Vông-đa-la, Ủy viên T.Ư Đảng NDCM Lào, Bộ trưởng Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào trao tặng Huân chương Ít-xa-la hạng ba của Nhà nước Lào cho VTV, trao tặng một Huân chương Lao động hạng nhất và hai Huân chương Lao động hạng hai của Nhà nước Lào cho một số cá nhân và ban ngành trong VTV vì có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin tuyên truyền, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước Lào và Việt Nam.