VOV.VN - Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhà lãnh đạo vô vàn kính yêu của nhân dân Việt Nam và là người bạn, người đồng chí thân thiết của Lào.

Ngày 14/5, tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở bản Xiengvang, tỉnh Khammuan, miền Trung Lào, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phối hợp với Tổng hội người Việt Nam tại Lào tổ chức lễ dâng hương kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2016).

Tham dự có gần 130 đại biểu đại diện Hội hữu nghị Lào-Việt, đại diện lãnh đạo địa phương tỉnh Khammuan, cán bộ nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện, đại diện Tổng hội và Thành hội Việt kiều, đại diện Hội doanh nghiệp hợp tác và đầu tư tại Lào cùng các giáo viên, lưu học sinh Việt Nam tại Lào.

 

Thay mặt cộng đồng người Việt Nam tại Lào, ông Hoàng Xuân Hải, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã bày tỏ tình cảm xúc động và sự biết ơn vô bờ bến đối với Bác Hồ kính yêu, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân Việt Nam, anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

Dâng hương tưởng niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Lào.

Người chiến sỹ cộng sản quốc tế mẫu mực, người bạn thân thiết của các dân tộc đã và đang đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới.

Ông Hải đồng thời ôn lại những ngày tháng Bác từng sống và hoạt động tại Bản Xiengvang, về những năm tháng kề vai sát cánh cùng các thế hệ lãnh đạo của hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam – Lào trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước.

Đại biện lâm thời Hoàng Xuân Hải nhấn mạnh, lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn chăm lo xây đắp cho mối quan hệ đặc biệt, liên minh chiến đấu Việt Nam – Lào, báo cáo với Bác về công việc mà cộng đồng người Việt Nam tại Lào đã làm được trong năm qua, đồng thời khẳng định cộng đồng người Việt tại Lào sẽ luôn đoàn kết, duy trì và phát triển mối quan hệ Việt Nam – Lào thủy chung, trong sáng như lời Chủ tịch Keysone Phomvihane từng nói: “Núi có thể mòn, sông có thể cạn, song tình nghĩa Lào – Việt sẽ mãi mãi vững bền hơn núi, hơn sông”.

Đại biện Lâm thời Hoàng Xuân Hải chân thành cảm ơn chính quyền các cấp tỉnh Khammuan, đặc biệt là bà con làng Xiengvang đã chăm lo Khu tưởng niệm của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại bản Xiengvang.

Thay mặt Trung ương Hội Hữu nghị Lào - Việt Nam, Giáo sư Tiến sỹ Saikhong Sayyasin - Tổng thư ký Trung ương Hội hữu nghị Lào – Việt Nam đã bày tỏ niềm vinh dự được tham dự buổi lễ dâng hương, khâm phục và cảm ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh – Một người bạn lớn của nhân dân Lào, người đã đặt nền móng và vui đắp cho mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Lào - Việt Nam.

Tổng thư ký Hội hữu nghị Lào - Việt Nam chia sẻ: Lễ Kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh diễn ra trong bầu không khí vui tươi sôi nổi, đầy ý nghĩa sâu sắc khi toàn Đảng, toàn quân, toàn dân Việt Nam và Lào cùng tổ chức quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 Đảng Cộng sản Việt Nam và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 10 Đảng nhân dân cách mạng Lào.

Ông Saikhong Sayyasin xúc động: “Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ vĩ đại, nhà hoạt động tiêu biểu của phong trào cộng sản quốc tế và phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc, là nhà lãnh đạo vô vàn kính yêu của nhân dân Việt Nam anh em và là người bạn, người đồng chí thân thiết của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào”.

Khánh thành và đưa vào sử dụng từ năm 2012, Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở tỉnh Khammuan là nơi ghi dấu công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh với những đóng góp cho công cuộc cách mạng của hai Đảng và Nhân dân hai nước Lào và Việt Nam.

Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh được xây dựng tại bản Xiengvang đã đáp ứng được nguyện vọng tha thiết của hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước.

Khu lưu niệm có diện tích rộng 1,5ha, bao gồm các hạng mục Nhà tưởng niệm; Nhà trưng bày giới thiệu về cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Chủ tịch Hồ Chí Minh với mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào, là công trình biểu tượng của tình đoàn kết đặc biệt thủy chung Việt - Lào mà Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Keysone Phomvihane đã dày công vun đắp./.

                                                                                                                                                                                       Mỹ Bình/VOV-Vientiane

 

18/05/2016
 
 
Xuất nhập khẩu   Sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ và dân dụng  

 

 
 
Xuất nhập khẩu   Sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ và dân dụng  

 

 

Tỷ giá

EXIMBANK

 

Tỷ giá

EXIMBANK

 

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG CHITCHAREUNE
   Địa chỉ: Tầng 7 - Toà nhà Thatluang Plaza - Quận Saysettha - Viêng Chăn - Lào

Điện thoại: 00.856.555.15920 - 02095.5555.68  Fax: 00.856.21.264750
                        www.chitchareune.com - info@chitchareune.com

Thiết kế bởi  Tin Học - Công báo

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG CHITCHAREUNE
   Địa chỉ: Tầng 7 - Toà nhà Thatluang Plaza - Quận Saysettha - Viêng Chăn - Lào

Điện thoại: 00.856.555.15920 - 02095.5555.68  Fax: 00.856.21.264750
                        www.chitchareune.com - info@chitchareune.com

Thiết kế bởi  Tin Học - Công báo