Ngày 11/12/2012, tại huyện Sê pông, tỉnh Savanakhet, nước CHDCND Lào đã diễn ra Lễ khánh thành và bàn giao công trình trường Trung học cơ sở Đông Savẳn. Công trình do Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tài trợ và Công ty Xây dựng Chitchareune thực hiện.

 

Sự kiện trên nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 35 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam. Đây là quà tặng của Nhà nước Việt Nam trao tặng nhân dân huyện Sê pông, tỉnh Savanakhet, Lào.


Lễ khánh thành và bàn giao công trình trường Trung học cơ sở Đông Savẳn

Tham dự Lễ khánh thành, về phía Đảng, Nhà nước Việt Nam có đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam…

Về phía Đảng, Nhà nước Lào có đồng chí Sổm Savad Liêngxavát, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ nước CHDCND Lào; đồng chí Chương Sổm Bun Khăm, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên huấn Trung ương Đảng NDCM Lào; đồng chí Xa man Vi nha ket, Lão thành cách mạng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị Đảng NDCM Lào cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành của hai nước.

Trường Trung học cơ sở Đông Savẳn có tổng kinh phí xây dựng 1,1 triệu USD (tương đương khoảng 23 tỷ đồng), được xây dựng theo đúng tiêu chuẩn trường chuẩn quốc gia của Bộ Giáo dục Lào. Trường có tổng diện tích 10.130m2 với 12 phòng học kiên cố đủ sức chứa hơn 500 học sinh/ca.

Trường Trung học cơ sở Đông Savẳn khánh thành và đi vào hoạt động sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho công tác dạy và học của thầy trò nhà trường, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng ngày càng cao cho đất nước Lào. Đây là món quà có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tình thân thiết, gắn bó của nhân dân Việt Nam tặng nhân dân tỉnh Savanakhet nói riêng và nhân dân Lào nói chung.

Nhân sự kiện Lễ bàn giao trường Trung học cơ sở Đông Savẳn, BIDV trao tặng cho trường Quỹ khuyến học trị giá 3.000 USD, 01 tivi và 5.000 quyển vở để khuyến khích, động viên các thế hệ học sinh của trường luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên, rèn luyện tốt, đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

Trong những năm qua, BIDV tích cực thực hiện nhiệm vụ kết nối hai nền kinh tế mà hai Đảng, hai Nhà nước Việt Nam và Lào giao phó. Bên cạnh các hoạt động kinh doanh, BIDV còn là một trong số những doanh nghiệp tiên phong, tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội vì cộng đồng tại Lào.

Các chương trình, hoạt động hỗ trợ an sinh xã hội của BIDV tại đây đã được ghi nhận, đánh giá cao từ Chính phủ và nhân dân Lào. Trong những năm qua, BIDV đã trực tiếp hỗ trợ gần 6,5 triệu USD (khoảng 125 tỷ đồng) để thực hiện các chương trình an sinh xã hội tại Lào.

Phát biểu tại Lễ bàn giao, ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch HĐQT BIDV cho biết: “Trong những năm qua, bên cạnh hoạt động kinh doanh, BIDV luôn ý thức rõ trách nhiệm của mình đối với cộng đồng và nhân dân các bộ tộc Lào anh em. Đây không chỉ là việc làm thiết thực thể hiện tinh thần trách nhiệm của một doanh nghiệp đang trực tiếp kinh doanh trên đất bạn, mà lớn hơn đó là tình cảm của những người anh em, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc Lào - Việt”.

Trước đó, vào năm 2011, BIDV đã tài trợ hơn 1 triệu USD để xây dựng trường THPT Son Nửa tại huyện Viêng Thoong, tỉnh Hủa Phăn. BIDV cũng tài trợ cho trường toàn bộ trang thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập đạt tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục Lào. Từ khi được học trong ngôi trường khang trang, sạch đẹp, các thầy cô giáo và học sinh của trường cảm thấy vui hơn, ấm áp hơn mỗi khi đến lớp.

 
05/06/2013
 
 
Xuất nhập khẩu   Sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ và dân dụng  

 

 
 
Xuất nhập khẩu   Sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ và dân dụng  

 

 

Tỷ giá

EXIMBANK

 

Tỷ giá

EXIMBANK

 

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG CHITCHAREUNE
   Địa chỉ: Tầng 7 - Toà nhà Thatluang Plaza - Quận Saysettha - Viêng Chăn - Lào

Điện thoại: 00.856.555.15920 - 02095.5555.68  Fax: 00.856.21.264750
                        www.chitchareune.com - info@chitchareune.com

Thiết kế bởi  Tin Học - Công báo

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG CHITCHAREUNE
   Địa chỉ: Tầng 7 - Toà nhà Thatluang Plaza - Quận Saysettha - Viêng Chăn - Lào

Điện thoại: 00.856.555.15920 - 02095.5555.68  Fax: 00.856.21.264750
                        www.chitchareune.com - info@chitchareune.com

Thiết kế bởi  Tin Học - Công báo