Sáng 7-11, tại Thủ đô Viêng chăn, CHDCND Lào, Công ty Chitchareune tổ chức lễ khởi công xây dựng Dự án Trung Tâm Đào tạo cán bộ quản lý Khoa học và Công nghệ Lào.

Dự lễ, có các đồng chí: Nguyễn Quân, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ Khoa học và Công Nghệ; Bò-Viêng-Khăm Vông-đa-la, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Lào; Khăm-phởi Kẹo-kin-na-ly, Phó chủ tịch Phân ban Hợp tác Lào- Việt Nam và đại diện các cơ quan tổ chức liên quan.

Dự án có tổng diện tích xây dựng 5.256 m2 , gồm một tòa nhà hai tầng có tổng diện tích sàn 1.620 m2 cùng các trang thiết bị cơ bản khác. Tổng vốn đầu tư xây dựng công trình gần 99 tỷ VNĐ, trong đó vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Việt Nam dành cho Chính phủ Lào gần 90 tỷ đồng và vốn đối ứng từ nguồn ngân sách của Lào gần 9 tỷ VNĐ.

Trung tâm đưa vào sử dụng sẽ đáp ứng việc đào tạo, bồi dưỡng cho khoảng 600 - 800 lượt cán bộ/năm. Theo kế hoạch, sau năm 2020, Trung tâm sẽ được nâng cấp trở thành Học viện Quản lý khoa học và công nghệ để có năng lực đào tạo, bồi dưỡng cho khoảng 2.000- 2.500 lượt cán bộ/năm.

Đây là dự án mang tính chất chiến lược lâu dài nhằm tăng cường cơ sở hạ tầng và nguồn lực về khoa học và công nghệ cho Lào. Mục tiêu trước mắt là để Bộ Khoa học  và Công nghệ Lào có được cơ sở vật chất hoàn thiện và có thể chủ động tổ chức Các khóa đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ nhằm không ngừng nâng trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ khoa học và công nghệ từ T.Ư đến địa phương và các doanh nghiệp của Lào.

Khởi công Dự án Trung tâm Đào tạo cán bộ quản lý khoa học và công nghệ Lào là một trong các hoạt động hợp tác trọng tâm của Bộ Khoa học và Công nghệ hai nước Việt Nam và Lào, góp phần chào mừng Quốc khánh nước CHDCND Lào lần thưc 40, Đại hội Đảng CS Việt Nam lần thứ XII và Đại hội Đảng NDCM Lào lần thứ X.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bò-viêng-khăm Vông-đa-la cho rằng, dự án là món quà có ý nghĩa đặc biệt của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành cho Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào cũng như Bộ Khoa học và Công nghệ Lào; là biểu tượng cho tình đoàn kết và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Lào nói chungvà giữa hai Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Lào nói riêng.Dự án rất cần thiết đối với ngành khoa học và công nghệ Lào, giúp tăng cường công tác đào tạo nguồn nhân lực khoa học và công nghệ Lào đang còn nhiều mặt hạn chế. Đồng chí bày tỏ cảm ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã luôn giúp đỡ cho nhân dân Lào; cảm ơn Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã quan tâm chỉ đạo xúc tiến việc xây dựng dự án.

Theo tiến độ đã ký kết, Dự án sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào cuối năm 2017.

12/11/2015
 
 
Xuất nhập khẩu   Sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ và dân dụng  

 

 
 
Xuất nhập khẩu   Sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ và dân dụng  

 

 

Tỷ giá

EXIMBANK

 

Tỷ giá

EXIMBANK

 

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG CHITCHAREUNE
   Địa chỉ: Tầng 7 - Toà nhà Thatluang Plaza - Quận Saysettha - Viêng Chăn - Lào

Điện thoại: 00.856.555.15920 - 02095.5555.68  Fax: 00.856.21.264750
                        www.chitchareune.com - info@chitchareune.com

Thiết kế bởi  Tin Học - Công báo

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG CHITCHAREUNE
   Địa chỉ: Tầng 7 - Toà nhà Thatluang Plaza - Quận Saysettha - Viêng Chăn - Lào

Điện thoại: 00.856.555.15920 - 02095.5555.68  Fax: 00.856.21.264750
                        www.chitchareune.com - info@chitchareune.com

Thiết kế bởi  Tin Học - Công báo