Sáng 12/4, tại thủ đô Viêng Chăn đã diễn ra Lễ động thổ Dự án xây dựng Khu phức hợp Noongtha (Noỏng-thà) nằm trong quy hoạch Khu đô thị Noongtha Paradise Land, do Ngân hàng Liên doanh Lào – Việt (LaoViet Bank) làm chủ đầu tư.

 

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng chí Phankham Viphavanh (Phăn-khăm Vi-pha-văn), Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng nước CHDCND Lào, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Trần Bắc Hà, cùng lãnh đạo nhiều ban ngành trung ương và thủ đô Viêng Chăn...

 

Dự án Khu phức hợp Noongtha nằm trong quy hoạch Dự án nhà ở đô thị Noongtha Paradise Land thuộc Tập đoàn Hà Đô với tổng diện tích gần 75 hécta, có số vốn đầu tư hạ tầng kỹ thuật, cảnh quan, cây xanh lên tới 80 triệu USD, trong đó, tổng diện tích Khu phức hợp Noongtha là gần 4 hécta, vốn đầu tư giai đoạn 1 là 15 triệu USD, chia thành 3 khu: Khu văn phòng và văn phòng cho thuê; Khu trung tâm đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ; Khu nhà khách và nhà ở cán bộ. Toàn bộ công trình sẽ được thiết kết từ 2 đến 3 tầng, với phong cách kiến trúc hiện đại, kết hợp hài hòa, tương đồng với phong cách kiến trúc của Lào, song vẫn thể hiện được văn hóa kiến trúc của Việt Nam.

Dự kiến công trình sẽ hoàn thành sau 10 tháng xây dựng và sẽ trở thành nơi phục vụ hoạt động đối ngoại, nơi làm việc, học tập và sinh hoạt của các cán bộ BIDV (công ty mẹ của LaoVietBank) đang công tác tại Lào, đồng thời là nơi đào tạo nguồn nhân lực cho LaoVietBank.

Lễ động thổ dự án Khu phức hợp Noongtha ở Viêng Chăn.
 Ảnh: Phạm Kiên – Phóng viên TTXVN tại Lào
 

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Vân, Ủy viên Hội đồng Quản trị BIDV cho biết dự án này thể hiện tầm nhìn và mong muốn của BIDV nhằm tạo cơ sở vật chất vững chắc cho các hoạt động thương mại của BIDV tại Lào, khẳng định cam kết các hoạt động đầu tư lâu dài của BIDV tại thị trường Lào.

Là đơn vị được giao nhiệm vụ làm chủ đầu tư dự án, ông Đoàn Việt Nam - Tổng Giám đốc Ngân hàng Liên doanh Lào Việt chia sẻ: Việc triển khai Dự án Khu phức hợp Nỏong Thà có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với các hiện diện BIDV tại Lào nói chung và với LaoVietBank nói riêng. Công trình sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ tạo ra không gian sống và làm việc khang trang cho đội ngũ cán bộ BIDV được cử sang công tác tại Lào, giúp cho các cán bộ yên tâm công tác, nỗ lực hết mình phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Với việc xây dựng Khu đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ trong khuôn việc Khu phức hợp sẽ tạo nên môi trường đào tạo tiện nghi, chuyên nghiệp, giúp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của LaoVietBank trong tương lai. Đồng thời cũng góp phần cho công tác qui hoạch khu vực này của thành phố Viên chăn, tạo điểm nhấn về không gian kiến trúc và hứa hẹn là công trình tiêu biểu của thành phố”.

Thay mặt đơn vị thi công dự án, Giám đốc Công ty TNHH Chitchareune (Chít-cha-lơn), ông Somvang Vongvilay (Xổm-vẳng Vông-vi-lay), cam kết công ty sẽ tập trung mọi nỗ lực, khả năng để xây dựng công trình hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật và an toàn lao động./.

 

 

 

25/04/2015
 
 
Xuất nhập khẩu   Sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ và dân dụng  

 

 
 
Xuất nhập khẩu   Sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ và dân dụng  

 

 

Tỷ giá

EXIMBANK

 

Tỷ giá

EXIMBANK

 

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG CHITCHAREUNE
   Địa chỉ: Tầng 7 - Toà nhà Thatluang Plaza - Quận Saysettha - Viêng Chăn - Lào

Điện thoại: 00.856.555.15920 - 02095.5555.68  Fax: 00.856.21.264750
                        www.chitchareune.com - info@chitchareune.com

Thiết kế bởi  Tin Học - Công báo

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG CHITCHAREUNE
   Địa chỉ: Tầng 7 - Toà nhà Thatluang Plaza - Quận Saysettha - Viêng Chăn - Lào

Điện thoại: 00.856.555.15920 - 02095.5555.68  Fax: 00.856.21.264750
                        www.chitchareune.com - info@chitchareune.com

Thiết kế bởi  Tin Học - Công báo