Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Lào Thongloun Sisoulith và Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng các đại biểu hai nước cắt băng khánh thành

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngày 18/7/2013, Công ty Xây dựng Chitchareune và Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam đã tổ chức Lễ khánh thành trụ sở mới tại số 40 phố Quang Trung, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Lào Thongloun Sisoulith và Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh đã đến dự, cắt băng khánh thành và trồng cây lưu niệm tại Đại sứ quán.

 

 

 Gần 200 quan khách, đại biểu khách mời và các phóng viên, truyền hình Việt Nam, Lào đã tham dự sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với quan hệ hai nước, chúc mừng và chia vui cùng với các cán bộ nhân viên của Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam. 

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Lào Thongloun Sisoulith và Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam.

 

Phát biểu tại buổi Lễ, Đại sứ nước CHDCND Lào tại Việt Nam Xomphon Sychaleun nhấn mạnh, trụ sở mới là biểu tượng của mối quan hệ đặc biệt giữa Lào - Việt Nam và sẽ là điều kiện cho Đại sứ quán thuận lợi hơn trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác chính trị tại nước CHXHCN Việt Nam. “Đại sứ quán chúng tôi sẽ sử dụng trụ sở mới này có ích cao nhất, góp phần tích cực vào việc thắt chặt và phát triển mối quan hệ truyền thống, tình đoàn kết đặt biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai dân tộc Lào - Việt Nam ngày càng đơm hoa kết trái và mãi mãi xanh tươi”, Đại sứ khẳng định. 


Nhân dịp này, Đại sứ Xomphon Sychaleun đã cảm ơn và đánh giá cao đối với sự hỗ trợ, giúp đỡ và hợp tác chí tình, tràn đầy tình nghĩa anh em của các cơ quan, đoàn thể của Việt Nam. Đại sứ cũng đã dành những lời cảm ơn đặc biệt tới Bộ Ngoại giao Việt Nam, Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Giao thông, Bộ Xây dựng và các cơ quan có liên quan của thành phố Hà Nội. 

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Lào Thongloun Sisoulith và Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu dự buổi Lễ.


Việc khai trương trụ sở mới của Đại sứ quán Lào tại Việt Nam càng có ý nghĩa sâu sắc hơn khi hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước đang vui mừng trước kết quả của Năm đoàn kết hữu nghị Việt - Lào và kỷ nhiệm 36 năm ngày Ký Hiệp ước hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào. Sự kiện này cũng góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững. 
 

Trụ sở mới của Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam được khởi công xây dựng từ ngày 11/11/2011 trên diện tích 1.809 m2. Trụ sở gồm 02 khối nhà: khu Nhà làm việc Đại sứ quán cao 5 tầng và khu Nhà ở công vụ cao 7 tầng. Công trình được thiết kế và xây dựng hiện đại với đầy đủ các thiết bị, phương tiện cần thiết chất lượng cao.  


 

 

24/07/2013
 
 
Xuất nhập khẩu   Sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ và dân dụng  

 

 
 
Xuất nhập khẩu   Sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ và dân dụng  

 

 

Tỷ giá

EXIMBANK

 

Tỷ giá

EXIMBANK

 

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG CHITCHAREUNE
   Địa chỉ: Tầng 7 - Toà nhà Thatluang Plaza - Quận Saysettha - Viêng Chăn - Lào

Điện thoại: 00.856.555.15920 - 02095.5555.68  Fax: 00.856.21.264750
                        www.chitchareune.com - info@chitchareune.com

Thiết kế bởi  Tin Học - Công báo

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG CHITCHAREUNE
   Địa chỉ: Tầng 7 - Toà nhà Thatluang Plaza - Quận Saysettha - Viêng Chăn - Lào

Điện thoại: 00.856.555.15920 - 02095.5555.68  Fax: 00.856.21.264750
                        www.chitchareune.com - info@chitchareune.com

Thiết kế bởi  Tin Học - Công báo